Làm thế nào để trẻ tự chăm sóc răng miệng?

“Làm thế nào để trẻ tự chăm sóc răng miệng?” là điều mà các phụ huynh  luôn quan tâm đến. Vậy làm thế nào để trẻ tự chăm sóc răng của mình?

Làm thế nào để trẻ tự chăm sóc răng miệng?

(Dành cho Trẻ từ 1 – 5 tuổi)

Hãy cho trẻ sử dụng một bàn chải có lông mịn hoặc một nhãn hiệu nổi tiếng và được tin dùng. Bạn nên chắc chắn rằng lông bài chải mềm và tròn để trẻ dễ dàng sử dụng trong việc tự chăm sóc răng miệng của chúng.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng

Cho một lượng kem nhỏ bằng hạt đậu lên bàn chải của trẻ. Nếu trẻ chưa ý thức việc nhổ kem sau khi đánh răng thì bạn nên sử dụng một lượn kem đánh răng vừa phải hoặc thậm chí chỉ cho trẻ súc với nước.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-1

Hướng dẫn trẻ đánh răng theo hướng chuyển động tròn với bàn chải nghiêng về phía đường viền nướu. Giúp trẻ cố gắng chải tất cả các bề mặt của răng, bao gồm cả mặt sau và 2 bên

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-2

Chải răng ít nhất hai lần một ngày và một lần 2-3 phút.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-2

Kiểm tra lại các khu vực trẻ đánh răng. Nếu trẻ đánh chưa sạch bạn nên hướng dẫn trẻ đánh lại cho đến khi loại bỏ được các mảng bám và thức ăn còn vương lại.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-3

Thay bản chải đánh răng của trẻ ít nhất mỗi 3 tháng. Nếu lông bàn chải bị xơ hoặc nhạt màu trước thời hạn 3 tháng, bạn cũng nên thay bàn chải cho trẻ để tránh gây thiệt hại cho nướu của trẻ.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-4

Ngoài ra, bạn cũng nên giúp trẻ chăm sóc răng bằng cách dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Trẻ em sẽ cần dùng chỉ nha khoa. Có một số chỉ nha khoa được thiết kế đăc biệt cho trẻ có thể khuyến khích dùng  chỉ nha khoa ví dụ như chúng có nhiều màu sắc, kiểu dáng và thậm chí có mùi vị để trẻ yêu thích.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-5

Chọn kem đánh răng có chứa florua sau khi trẻ lên 2 tuổi. Florua giúp tăng cường men răng để bảo vệ khỏi sâu răng.

Lam-the-nao-de-tre-tu-cham-soc-rang-mieng-6

Trương Mầm Non Quận 7 JumboKiz hi vọng bài viết “Làm thế nào để trẻ tự chăm sóc răng miệng?” sẽ giúp phụ huynh có thể tham khảo và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân để giúp trẻ tự chăm sóc răng miệng.

 

 

 

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *