Jumbo Science – Khoa Học cho Trẻ Mầm Non

Khoa Học Cho Trẻ Mầm Non - Jumbo Science

Chương trình Khoa Học cho Trẻ Mầm Non – Jumbo Science của Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz bao gồm các hoạt động khám phá khoa học & các sự vật – hiện tượng xảy ra xung quanh trẻ, được thiết kế nhằm kích thích tính tò mò của trẻ, dạy trẻ những khái niệm khoa học và đặc biệt làm cho các bài học của Trẻ ở trường luôn sinh động, hấp dẫn.

Chương Trình Khoa Học cho Trẻ Mầm Non – Jumbo Science sẽ: 

 • Nuôi dưỡng bản chất tự nhiên của trẻ là: PHIÊU LƯU & TÒ MÒ.
 • Giúp trẻ tự phát triển khả năng hiểu biết thế giới tự nhiên xung quanh theo cách riêng của mình.
 • Khuyến khích Trẻ trở thành người kiên trì để giải quyết “vấn đề”
 • Bắt đầu cho trẻ làm quen với những yếu tố cơ bản của suy luận khoa học (đó là tìm kiếm chứng cứ và thử nghiệm dự đoán)

Khoa Học Cho Trẻ Mầm Non - 1


Đặc điểm chương trình Khoa Học cho Trẻ Mầm Non – Jumbo Science 

Tùy theo từng độ tuổi của Trẻ mà Jumbo Science có những hoạt động giúp Trẻ có thể khám phá Khoa Học và thế giới xung quanh mình. Cách thức mà Jumbo Science có thể giúp trẻ hiểu biết và vui chơi với các hoạt động Jumbo Science như sau: 

1. Không ép buộc – Không diễn thuyết

Trẻ mầm non không thể ngồi yên và tập trung chú ý lắng nghe từng lời của chúng ta, mà ngược lại chúng hoạt động và vận động liên tục. Bên cạnh đó, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi dạy, nếu chúng ta chi đơn giản cho trẻ thấy và nói rằng “Đây là cách mà … nó hoạt động hoặc xảy ra…” sẽ gây phản tác dụng, làm cho trẻ giảm đi nhiệt tình tìm hiểu sự vật hiện tượng, làm trẻ giảm đi sự sáng tạo, và tính ham hiểu biết của Trẻ.
Jumbo Science cho trẻ cơ hội khám phá, làm quen các vật thể, dụng cụ, thiết bị, …trước khi hướng dẫn về công dụng, cách dùng cho đúng.

2. Dạy Trẻ bằng những thử nghiệm, làm thực tế.

Các học tốt nhất đối với Trẻ Mầm Non là thông qua thực hành, các hoạt động khám phá khoa học & thế giới xung quanh của Jumbo Science chú trọng cho trẻ trải nghiệm “sờ tận tay, thấy tận mắt” các hoạt động, sự vật xảy ra và hạn chế đến mức tối thiểu những lời giải thích từ Giáo Viên.

Khoa Học cho Trẻ Mầm Non - 2

3. Các hoạt động được xảy dựng dựa trên “Những Gì Trẻ đã Thấy, đã Biết”

Học và khám phá những gì mới, không quen thuộc với mình là khá khó đối với Trẻ trong độ tuổi Mầm Non. Những hoạt động tìm hiểu & khám phá Khoa Học và Thế giới xung quanh của Jumbo Science được xây dựng dựa trên những hiện tượng, sự vật mà trẻ thường gặp, thường sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nhưng trẻ chưa tự hiểu và tự khám phá được chúng. Jumbo Science sẽ hướng dẫn trẻ: 

 • Chuỗi nguyên nhân & kết quả liên quan đến các vật thông dụng hằng ngày (ví dụ như: Kem đá sẽ tan chảy dưới ánh nắng mặt trời).
 • Cấu trúc và Chức Năng: mối liên hệ giữa hình dáng răng của động vật và cách ăn của nó (động vật ăn thịt & động vật ăn cỏ).
 • Những vật không có sự sống thay đổi thế nào? (Đồ chơi tốt –> đồ chơi gãy).
 • Những vậ có sự sống tăng trưởng và phát triển thế nào? (rau, cây…).
 • Và nhiều hoạt động khác được phân loại theo độ khó và độ tuổi của Trẻ.

4. Các hoạt động thường có sự liên kết về khái niệm với nhau

Khoa Học cho Trẻ Mầm Non – Jumbo Science sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và cảm thấy thú vị với các hoạt động khám phá khoa học & thế giới xung quanh mình bằng những hoạt động có sự liên kết chặt chẽ về khái niệm với nhau, ví dụ như: 

 • Hạt giống & Cây trồng: đếm số hạt giống, gieo trồng hạt giống, quan sát hạt giống phát triển thành cây thế nào dưới những điều kiện khác nhau.
 • Chu kỳ sống của các động vật khác nhau như: ếch, bướm, chó con, …
 • Đo lường và nhận biết được sự phát triển của thực vật (cây) và động vật (thú).
 • Sức khỏe và bệnh tật

Khoa Học cho Trẻ Mầm Non - 3

5. Jumbo Science biến các hoạt động khám phá khoa học thành cơ hội để trẻ học được “Phương Pháp Khoa Học”

Chương Trình Khoa Học cho Trẻ Mầm Non – Jumbo Science với nhiều hoạt động thú vị, mới lạ và hấp dẫn cho trẻ cơ hội để tự mình tìm tòi và khám phá mà không hề nghi ngờ gì về cách thức thực hiện các nghiên cứu khám phá đó. Những hoạt động như vậy rất có giá trị. 

Tuy nhiên, Trẻ Mầm Non cũng rất cần và thích thú với các hoạt động có tổ chức dạy về cách thức thực hiện những nghiên cứu khoa học. Chương Trình Khoa Học cho Trẻ Mầm Non – Jumbo Science cũng có những hoạt động này, dựa trên nền tảng: 

 • Trẻ sẽ QUAN SÁT
 • Trẻ sẽ DỰ ĐOÁN
 • Trẻ sẽ trải nghiệm và KIỂM TRA.

Khoa Học Cho Trẻ Mầm Non - 4

Facebooktwitterpinterestlinkedin