Cách dạy trẻ vẽ tranh – Phát triển khả năng nghệ thuật cho trẻ (Phần 02)

Phần trước Trương Mầm Non Quận 7 JumboKiz đã giới thiệu một vài cách dạy trẻ vẽ tranh. Phần này, chúng tôi muốn giới thiệu thêm một vài phương pháp để các bậc phụ huynh có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn

Dạy trẻ cách quan sát

day-tre-cach-ve-tranh

Khoảng 4-5 tuổi, bạn có thể bắt đầu dạy trẻ vẽ tranh bằng cắch quan sát. Điều này liên quá đến việc dạy trẻ làm thế nào để vẽ được sự vật bằng mắt chứ không chỉ đơn thuần bằng trí tưởng tượng. Để bắt đầu dạy trẻ cách quan sát, bạn nên dạy cho trẻ phải suy nghĩ bức tranh của trẻ trước khi vẽ chứ không chr đơn thuần chỉ từ việc trẻ tưởng tượng.

Dạy trẻ vẽ đối tượng mới mới.

day-tre-cach-ve-tranh-1

Khoảng 4-5 tuổ trẻ sẽ phát triển khá mạnh về mặt nghệ thuật. Thay vì dạy trẻ theo những bức tranh truyển thống như nhà ở, vật nuôi, cây cỏ thì bạn cũng nên dạy cho trẻ chọn cái mà chúng chưa bao giờ vẽ trước. Điều này sẽ ngăn cản họ quay trở lại thói quen với những gì chúng học được.

Dạy cách quan sát và đặt câu hỏi

day-tre-cach-ve-tranh-2

Giúp trẻ đặt câu hỏi về những gì trẻ quan sát và nhìn thấy

Lưu lại thành cuốn sách

day-tre-cach-ve-tranh-3

Trẻ thích làm ra những câu chuyện về bản vẽ của chúng. Trẻ có thể quan tâm đến bản vẽ để kể một câu chuyện dài. Nên khuyến khích trẻ vẽ và viết sách ngắn. Giúp trẻ tạo thành những cuốn sách hay. Khi cuốn sách đã được ”xuất bản”, đặt nó trên kệ sách với những cuốn sách khác.

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *