Mẹo và Cách giúp Trẻ uống sữa nhiều hơn

Nhiều lúc Trẻ không thích uống sữa, bài này có thể giúp quý Phụ Huynh có thêm ý tưởng, cách giúp Trẻ uống sữa nhiều hơn hiệu quả.

Bước 01: Đơn giản là nói với Trẻ “Hãy thử uống sữa đi nào”. Nhiều khi, chúng sẽ thích nó

giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-1

(bạn thật may mắn nếu chỉ làm bước này mà Trẻ thích uống Sữa luôn…)

Bước 02: Nếu chúng không thích sữa lạt, hãy đổi sang các loại hương vị khác như Sữa Socola, Sữa Dâu, … Điều này làm cho Trẻ nghĩ rằng “Sữa cũng ngon lắm”.

giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-huong-vi

(Hãy cùng Trẻ chơi những trò chơi tạo ra những thức uống ngon với Sữa – Trẻ sẽ rất thích thú tham gia và hưởng thụ thành phẩm của mình, thay vì chỉ mua sữa có hương ở ngoài tiệm).

Bước 03: Cho trẻ ăn kèm ngũ cốc với Sữa.

giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-them-ngu-coc

(Bữa sáng như thế này trông thật ngon lành và bổ dưỡng phải không nào – nhưng hình như rất ít mẹ ở Việt Nam áp dụng nó vì mình có thói quen ăn sáng riêng).

Bước 04: Động viên Trẻ uống sữa bằng thứ gì mà Trẻ thích. Bạn có thể làm một lịch uống sữa hàng tháng, mỗi ngày nếu Trẻ uống sữa, đánh dấu vào đó, và sau đó sẽ thưởng cho Trẻ (hàng tuần hoặc hàng tháng). Có thể thưởng bằng socola, …

giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-them-lich-uong-sua

(Cách này mình thấy rất hiệu quả nè… một cách giúp trẻ uống sữa nhiều hơn thật hiệu quả).

Bước 05: Nếu có thể, chuyển cho Trẻ dùng sữa tươi ngay khi bạn ngưng dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ (khuyến cáo là trẻ từ 12 tháng trở lên). Trẻ sẽ tạo thói quen uống sữa, và rất nhanh nó sẽ trở thành thức uống ưa thích của Trẻ (dĩ nhiên có tùy thuộc vào Trẻ, nhưng nó đúng trong trường hợp của Tôi).

cach-giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-fresh-milk

(Trẻ từ 01 tuổi trở nên có thể tập uống sữa tươi & giảm dần lượng sữa bột. Tính tiện dụng của sữa tươi giúp Trẻ có thể uống bất cứ lúc nào (đi chơi, trong nhà, đi học…). Đây cũng là cách giúp trẻ uống sữa nhiều hơn rất hiệu quả.

Bước 06: Cho Trẻ thử những loại sữa khác nhau (ví dụ như Sữa Đậu Nành, Sữa Đậu Xanh, …). Đó cũng là thức uống lành mạnh.

cach-giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-dau-xanh

(Trẻ sẽ rất thích thú với các mùi vị thơm ngon, béo ngậy của các loại sữa đậu nành, đậu xanh… và coi chừng Trẻ sẽ đòi mẹ làm hoài hoài đấy. Đây cũng là cách giúp Trẻ uống sữa nhiều hơn rất hay).

Bước 07: Nhiều trẻ thích uống sữa lạnh, nhiều Trẻ lại thích uống nóng.

cach-giup-tre-uong-sua-nhieu-hon-cold-milk

Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz hy vọng rằng với những cách trên, bạn sẽ giúp Trẻ uống sữa nhiều hơn. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh, mau ăn, chóng lớn.

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *