5 món đồ không thể thiếu khi trang trí Noel

Cây thông Noel

Gần đến dịp giáng sinh, người ta thường sắm một cây thông và trang trí lên đó những ngôi sao, những quả châu, dải kim tuyến lấp lánh, hoa… Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội đón chào năm mới.

Vòng nguyệt quế
Vòng nguyệt quế không chỉ có công dụng là làm vật trang trí trên tường, nó còn được dùng để đếm thời gian cho tới đêm Giáng sinh. Nhiều nhà thường treo vòng nguyệt quế trước cửa vào dịp Noel hoặc có thể dùng để trang trí trong phòng khách.

Món quà trong những chiếc tất
Từ lâu, người lớn hay trẻ con đều tin tưởng rằng, cứ đêm Giáng sinh mà treo tất bên cạnh lò sưởi có ống khói thì sẽ có ông già Noel đến thăm và đặt những món quà ta mong ước vào. Kể từ đó, những chiếc tất là một trong những hình ảnh có sức ảnh hưởng đến nền văn hóa Giáng sinh truyền thống như thế.

Chuông giáng sinh
Trong vài nền văn hóa Á Châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết một biến cố hoan hỉ hay một sự kiện buồn não vừa xảy đến. Sau khi Chúa hài đồng giáng sinh, tục lệ này được truyền đến cho những quốc gia Tây phương để rung lên chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần.

Ngôi sao Giáng sinh
Ngôi sao 5 cánh đó biểu tượng cho phép lạ của chúa, vậy nên mọi ngươi hường đặt ngôi sao vào vị trí trang trọng và bắt mắt nhất của ngôi nhà để mong mọi điều lành sẽ đến với cả gia đình

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *