Làm thế nào khi trẻ nhút nhát

Nhút nhát là hiện tượng sợ hãi và khép mình  thường thấy ở trẻ. Tâm lý nhút nhát quá độ không chỉ ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và học tập hằng ngày mà còn vô cùng có hại đối với sự trưởng thành của trẻ.

Làm thế nào khi trẻ nhút nhát

 

1). Giúp trẻ xây dựng lòng tin chiến thắng với môi trường hoặc  đối tượng gây sợ hãi .

lam-the-nao-khi-tre-nhut-nhat-1

 

Khi trẻ cảm thấy sợ hãi, cha mẹ đưngg nên chê cười hoặc trừng phạt chúng. Nếu trẻ vì sợ ở trong phòng một mình mà không dám tắt đèn đi ngủ, cha mẹ có thể lắp một chiếc công tắc đèn trên đầu giường của trẻ, đẻ trẻ có quyền chủ động quyết định để phòng sáng háy tối giúp trẻ xóa bỏ nỗi sợ hãi.

2). Nói rõ lý do   

lam-the-nao-khi-tre-nhut-nhat-2

Thường xuyên giảng giải cho trẻ nghe những tri thức thú vị, giúp trẻ xóa bỏ tâm lý sợ hãi. Ví dụ như : Khi trẻ sợ ong mật , cha mẹ nên nhẫn nại gả thích cho trẻ ong mật cần cù, chăm chỉ như thế nào, hút phấn hoa làm mật, chỉ cần con người khôg động chạm đén chúng, chúng cũng không đốt người.

3). Phương pháp lấy mình làm gương.

lam-the-nao-khi-tre-nhut-nhat-3

Thực nghiệm đã chứng minh, lấy tấm gương sáng có thể giúp trẻ khắc phục tâm lý sợ hãi. Vì trẻ nhỏ thường bắt chước cha mẹ nên sự quả cảm của cha mẹ chính là tấm gương tốt đói với trẻ.

4). Phòng chống tâm lý sợ hãi khi xuất hiện .

lam-the-nao-khi-tre-nhut-nhat-5

Lần đầu tiên đi học chắc hẳn đứa trẻ nào cũng cảm thấy sợ hãi, vì thế, cha mẹ nên dẫn trẻ đi tham quan trường học trước khi đi học, để trẻ biết một chút về môi trường mới, từ đó thích ứng nhanh hơn.

Còn rất nhiều phương pháp và cách thức giúp trẻ khắc phục nỗi sợ hãi, nhưng những phương pháp này rất linh hoạt, có thể thay đỏi tùy thuộc vào thời gian, địa điểm và từng đứa trẻ sao cho phù hợp.

Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz hy vọng sau khi đọc bài viết “Làm thế nào khi trẻ nhút nhát” Quý vị phụ huynh sẽ hiểu thêm về tâm lý của con mình và có được những cách thức, phương pháp nhằm giúp trẻ khắc phụ tính nhút nhát.

 

 

 

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *