Làm thế nào khi Trẻ lười biếng?

Cần cù là chìa khóa dẫn đến sư thành công và cũng là động lưc đầu tiên thúc đẩy thành công. Nếu có được đức tính cần cù quý giá này, bạn đã nắm được một nửa của thành công. Vì vậy, các bậc là cha, làm mẹ nhất định phải uốn nắn thói quen lười biếng, xây dựng đức tính chăm chỉ cho trẻ. Bài viết “Làm thế nào khi Trẻ lười biếng?” sẽ giúp quý vị phụ huynh có thêm ý tưởng để giúp trẻ khắc phục vấn đề này.

Làm thế nào khi Trẻ lười biếng?

 

lam-the-nao-khi-tre-lam-bieng-1

 

1). Bắt đầu từ chính bản thân mẹ.

lam-the-nao-khi-tre-lam-bieng-2

Cha mẹ nói sao làm vậy là một điều vô cùng quan trọng. Cha mẹ muốn bồi dưỡng phẩm chất cho trẻ, đầu tiên cần bắt đầu từ bản thân mình. Việc nhìm thấy cha mẹ làm việc chăm chỉ rất có lợi cho việc bồi dưỡng phẩm chất cần cù ở trẻ.

2). Chú ý và thừa nhận sự nỗ lực cần cù ở trẻ.

lam-the-nao-khi-tre-lam-bieng-3

Cha mẹ có thể thừa nhận sự nỗ lực, nhẫn nại và cần cù ở trẻ. Phạm vi có thể bắt đầu từ câu nói đơn giản “”mẹ thích con nỗ lực ” đến việc đưa ra đánh giá cụ thể về việc học tập, lời hứa vầ sự nhẫn nại của trẻ. Cha mẹ nên khẳng định và chủ động tán dương sau khi trẻ hoàn thành một nhiệm vụ theo đúng mục tiêu đưa ra . Thông thường chúng ta nên nói với trẻ những những tiêu chuẩn để hoàn thành một nhiệm vụ hoặc làm tốt một việc nào đó. Ví dụ : “Mẹ thích con làm việc này một cách vui vẻ” (nghiêng nhiều về sự cần cù và thái độ khi làm việc), còn câu nói: “Hãy làm xong việc này” không có được sắc thái đó.

3). Chỉ ra sự cần cù nỗ lực là nhân tố để trẻ gặt hái được thành công.

lam-the-nao-khi-tre-lam-bieng-4

Tôn trọng một đứa trẻ cố gắng học tập nghĩa là bạn đánh giá phảm chất cần cù cao hơn thành tích. Những gia đình coi trọng phẩm chất chăm chĩe suy nghĩ về ưu điểm của mỗi đứa trẻ mà không so sánh thành tích của chúng với nhau. Khả năng của mỗi đứa trẻ là không giống nhau nên điều quan trọng nhất mà bố mẹ làm giúp trẻ tiến bộ từng ngày nhờ sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Điều này có nghĩa rằng các bậc phụ huynh nên chú ý nhiều hơn đến sự nỗ lực phía sau mỗi điểm số của trẻ, chịu trách nhiệm bồi dưỡng, xây dựng cho trẻ phẩm chất chăm chỉ cần có trong học tập và khi làm việc.

Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz hy vọng rằng bài viết “Làm thế nào khi Trẻ lười biếng?” sẽ giúp quý phụ huynh trong việc khắc phục được tính làm biếng ở Trẻ.

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *