Phát triển kỹ năng nói chuyện cho trẻ.

Là bậc làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn phát triển kỹ năng nói chuyện cho trẻ một cách nhanh chóng và thành thạo trong những năm đầu đời. Trẻ bắt đầu phát triển ngôn ngữ ở khoảng 18 tháng tuổi. Học cách nói chuyện là một phần trong sự phát triển của trẻ, cha mẹ có thể tìm hiểu kỹ thuật để giúp trẻ nói chuyện nhanh hơn. Đây là một khoảng thời gian rất thú vị trong quá trình phát triển nhận thức của trẻ. Bài viết sau đây có thể đưa ra một số thông tin hữu ích cho phụ huynh.

Phát triển kỹ năng nói chuyện cho trẻ

(Dành cho Trẻ từ 0 – 2 tuổi)

Phat-trien-ky-nang-noi-chuyen-cho-tre

Hãy nói chuyện với con của bạn thường xuyên. Một số phụ huynh không có thời gian hoặc không muốn nói chuyện với trẻ vì họ nghĩ trẻ sẽ không hiểu bạn nói gì. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn không đúng, trẻ nghe tất cả mọi thứ và hiểu rất nhiều điều mà bạn muốn nói. Giúp trẻ phát triển kỹ năng nói chuyện không chỉ dừng ở việc nói chuyện với trẻ mà nhậm chí trẻ sẽ tìm hiểu về nét mặt, lắng nghe giọng điệu của cha mẹ chúng.

Phat-trien-ky-nang-noi-chuyen-cho-tre-1

Giúp trẻ tập một số bài tập về phát âm và xoa bóp khuôn mặt của trẻ. Có thể vuốt ve nhẹ nhàng khuôn mặt trẻ, bắt đầu từ trán, đến mũi cuống cùng là môi và má. Đây là một bài tập giúp đỡ rất nhiều cho việc phát triển kỹ năng nói chuyện cho trẻ.

Phat-trien-ky-nang-noi-chuyen-cho-tre-2

Nên nói chuyện nhẹ nhàng với trẻ. Mô tả về những cử động và hãy kiên trì cùng trẻ. Không nên ép trẻ nói quá nhiều khi bạn đã trải qua một thời gian khá lâu nhưng trẻ vẫn chưa tiến bộ nhiều trong việc nói chuyện.

Phat-trien-ky-nang-noi-chuyen-cho-tre-3

Cố gắng đọc nhiều sách cho trẻ. Nó không chỉ phát triển trí tưởng tượng, mà còn góp phần mở rộng vốn từ trong sự phát triển kỹ năng nói chuyện của trẻ và giúp trẻ phát triển thêm về mặt trí nhớ. Lưu ý, bạn chỉ đọc sách khi trẻ quan tâm đến chúng và cố gắng làm cho việc đọc sách là một thói quen hàng ngày của trẻ.

Phat-trien-ky-nang-noi-chuyen-cho-tre-4

Trên đây là một vài phương pháp giúp phát triển kỹ năng nói chuyện cho trẻ. Trương Mầm Non Quận 7 JumboKiz hi vọng sẽ giúp phụ huynh có thêm thật nhiều kinh nghiệm để phát triển nhiều kỹ năng cho con trẻ

 

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *