Phát triển trí thông minh cho trẻ – Phần 1

Có rất nhiều cách để bố mẹ phát triển trí thông minh cho trẻ ngay từ lúc mới sinh. Muốn con thông minh tài giỏi là điều mà các ông bố bà mẹ đều mong muốn. Không phải đứa trẻ nào được sinh ra cũng may mắn được trời phú cho khả năng thiên bẩm. Trên thực tế, cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ như gen di truyền, dinh dưỡng, sức khỏe, môi trường sống. Dưới đây là một số cách để phát triển trí thông minh cho trẻ.

Phát triển trí thông minh cho trẻ – Phần 1

(Dành cho Trẻ Mầm Non từ 1 – 6 tuổi)

  • Tương tác với trẻ.

phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-1

Các nhà khoa học đã quan sát và thấy rằng những đứa trẻ không có sự quan tâm của cha mẹ sẽ bị kìm hãm phát triển não và trở nên chán nản bản thân. Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quan tâm và chơi với con của bạn sẽ tạo ra một tác động lớn đến phát triển trí thông minh cho trẻ. Việc kết nối yêu thương sẽ được hình thành giữa bạn và con bạn sẽ cung cấp nền tảng cho kỹ năng tư duy của trẻ.

  • Đọc sách với con của bạn.

phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-2

Luôn lắng nghe ý kiến trẻ sẽ giúp trẻ nỗ lực để phát triển ngôn ngữ. Bạn cũng có thể đọcc sách cho trẻ ngay cả khi trẻ chưa hiểu được lời nói. Điều này sẽ mang lại một khởi đầu cho việc phát triển trí thông minh cho trẻ. Trẻ được nghe đọc sách nhiều sẽ phát triển sự quan tâm, lắng nghe và thành công trong cuộc sống. Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng nhất để giúp trẻ phát triển trí thông minh.

  • Đưa trẻ tìm hiểu những điều có thể phát triển cả hai bán cầu não của trẻ. 

phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-3

Phát triển não trái là phát tiển về mặt tư duy, logic và ngôn ngữ. Não phải là phát triển tính sáng tạo và tính nghệ thuật ở trẻ

  • Hãy để trẻ chơi. 

phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-4

Khi chơi, trẻ sẽ tạo ra nền tảng cho kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Khi trẻ chơi với mọi người xung quanh, trẻ sẽ tìm hiểu và kết hợp ý tưởng, cảm xúc với người khác.

  • Khuyến khích trẻ tập thể dục.

phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-5

Tập thể dục không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển trí thông minh. Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu đến não và tạo các tế bào não mới. Tập thể dục là tốt cho tinh thần của bạn và giúp phát triển trí não chỏ trẻ về lâu dài.

Còn tiếp…

Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz  hy vọng với một vài phương pháp trên, phụ huynh có thể phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tốt hơn

 

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *