Phát triển trí thông minh cho trẻ – Phần 2.

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu  một số phương pháp để xây dựng và Phát triển trí thông minh cho trẻ. và ở bài viết này, Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz sẽ giới thiệu thêm một vài phương pháp để quý phụ huynh tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Phát triển trí thông minh cho trẻ – Phần 2

(Dành cho Trẻ Mầm Non từ 1 – 6 tuổi)

  • Âm nhạc là một phần cuộc sống của trẻ.

Phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-1

Theo một số nghiên cứu cho rằng, nghe nhạc sẽ giúp tăng cường trí nhớ, sự chú ý, động lực chơi một số nhạc cụ cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ, lý luận về không gian thời gian, điều này sẽ là nền tảng cho toán học trừu tượng. Nếu có thể, bạn hãy cho trẻ bắt đầu với piano. Sau khi hiểu được những điều cơ bản về âm nhạc, trẻ sẽ dễ dàng tìm hiểu bất kì nhạc cụ nào.

  • Tạo thói quen đọc sách cho trẻ

Phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-2

Trẻ sẽ học hỏi và bắt chước những hành động của người lớn. Vì vậy, bạn nên cố gắng tạo ra những thói quen cho chính bản thân và giúp trẻ tiếp cận chúng. Ví dụ như bạn có thể đọc sách, viết văn, chơi các dụng cụ âm nhạc hoặc làm việc gì đó sáng tạo. Trẻ sẽ bắt chước bạn và điều này sẽ có ích cho trí thông minh của trẻ trong quá trình phát triển.

Phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-3

Các trò chơi trên máy tính tốt nhất cho trí thông minh của trẻ như: học về bảng chữ cái, toán học, âm nhạc, ngôn ngữ…Cùng với sự phát triển trí tuệ, các trò chơi này cũng một phần giúp trẻ phát triển giác quan và là hành trang chuẩn bị cho trẻ tiếp cận với công nghệ. Quan trọng hơn hết, chơi mà học sẽ là một cách tốt nhất cho trẻ tìm hiểu về công nghệ.

  • Xây dựng thực đơn đúng cách.

Phat-trien-tri-thong-minh-cho-tre-4

Thực phẩm cũng là một trong những điều quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Một chế độ ăn giàu protein (trứng, cá, thịt, đậu v.v…) sẽ giúp trẻ tỉnh táo. Ngoài ra, việc cung cấp Carbonhydrates (ngũ cốc, trái cây…) cho bộ não của trẻ sẽ giúp trẻ phát triển về mặt tư duy. Vitamin và khoáng chất cũng là thực phẩm quan trọng không thể thiếu. Bạn không nên cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn có đường, điều này có ảnh hưởng không tốt đến khả năng tập trung của trẻ.

  • Cho trẻ khám phá

Boy_with_Monarch_Butterfly_(4731214604)

Bạn nên cố gắng dành ra một ít thời gian vào các ngày cuối tuần để giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Bạn có thể đưa trẻ đến sở thú, bảo tàng, công viên và một số địa điểm hấp đãn khác. Nếu có điều kiện, bạn hãy cho trẻ có một hành trình khám phá thế giới thú vị hơn bằng việc tổ chức những chuyến đi du lịch trong nước và ngoài nước.

JumboKiz hy vọng, bài viết này sẽ giúp quý vị phụ huynh có thêm ý tưởng và phương pháp để phát triển trí thông minh cho trẻ.

 

 

 

 

 

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *