Mẹo giúp trẻ ăn rau củ quả.

Rau, củ, quả là loại thực phẩm cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho cơ thể của trẻ. Vậy làm cách nào để giúp trẻ ăn rau, củ, quả trong khi xung quanh trẻ có rất nhiều món ăn gây độc hại mà trẻ vẫn thường yêu thích.

Mẹo giúp trẻ ăn rau củ quả

Dành cho Trẻ từ 2 – 5 tuổi

giup-tre-an-rau

Tìm hiểu nguyên nhân.

giup-tre-an-rau-1

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân tại sao trẻ không thích rau, củ, quả. Thường thì có thể do trẻ không thích mùi vị của rau, củ, quả. Hay do màu của các loại rau không bắt mắt bé như những thực phẩm khác, nhiều loại rau cũng xơ và cứng với sức nhai của bé. Rau có mùi hăng và nhạt, không có vị béo và ngọt như những thức ăn nhanh khác.

Tạo thói quen cho trẻ ngay cả khi ở nhà.

giup-tre-an-rau-2

Ở một số gia đình, việc chăm sóc và giáo dục không được thống nhất giữa gia đình và nhà trường. Nếu phụ huynh cho trẻ ăn rau, củ, quả ngay cả khi chúng ở nhà thì sẽ tạo cho trẻ thói quen. Điều này sẽ đảm bảo việc trẻ thích ăn rau, củ, quả thay vì bị ép buộc.

Trang trí rau, củ quả

giup-tre-an-rau-3

 

Đa phần, trẻ thích ăn các loại thực phẩm gây độc ai cho trẻ vì chúng bắt mắt, sinh động. Bạn hãy thử trang trí rau củ quả một cách bắt mắt hơn hoặc vẽ thêm vào 1 số loại trái cây để tạo sự vui vẻ và thích thú cho trẻ. Ví dụ: một quả chuối với một khuôn mặt cười, một trái táo với hình dán yếu thích của trẻ. Trẻ sẽ thực sự thích ăn những loại thực phẩm như thế này.

Hạn chế cho trẻ ăn ngoài.

giup-tre-an-rau-4

 

Đa số các cửa hàng hiện nay dùng rất nhiều hóa chất để chế biến thức ăn, điều này là điều hoàn toàn không tốt cho trẻ. Ngoài ra, khi bạn đưa trẻ ăn ở nhà hàng, thì các thực phẩm đó có rất nhiều chất béo, đường, nó sẽ gây hại rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Hãy cùng trẻ nấu những món ăn cơ bản để giúp trẻ thích thú và có thêm nhiều khám phá mới cho cuộc sống của trẻ.

Nhận thấy hậu quả.

giup-tre-an-rau-5

Bạn có thể nghĩ rằng, nấu ăn là điều tốn rất nhiều thời gian hay thậm chí bạn cũng không đủ thời gian để nấu ăn cho trẻ. Nếu trẻ liên tục ăn các loại thực phẩm không tốt nhiều chất béo sẽ gây nên thừa cân, béo phì. Trẻ có thể sẽ bị chế nhạo khi đến trường và gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Trên đây là một vài mẹo giúp trẻ ăn rau, củ, quả. Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz hi vọng qua bài viết này sẽ giúp phụ huynh có thêm một vài kinh nghiệm hay để tích lũy cho bản thân

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *