Cách để trở thành Cha Mẹ Vui Vẻ với Trẻ nhỏ.

Chúng tôi luôn mong muốn các bậc phụ huynh sẽ trở thành những bậc cha mẹ vui vẻ với Trẻ nhỏ. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẽ cách để thực hiện những hoạt động với Trẻ. Chúng ta sẽ thảo luận làm  thế nào để làm những việc vật một cách vui nhộn. Chúng tôi không chỉ biến bạn thành “ông bố – bà mẹ tốt” mà còn giúp bạn trở thành cha mẹ vui vẻ với Trẻ nhỏ.

Bước 01: Tìm kiếm những trò chơi và hoạt dộng thú vị và con bạn sẽ thích thú.

Nếu con bạn thích thú đếm số, hãy cố gắng chọn những trò chơi liên quan đến tiền và những trò chơi khác nhau vào ngày khác nhau. Nếu con bạn thích màu sắc và hình dáng, hãy cắt nhiều hình dáng khác nhau, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau từ bộ giấy thủ công. Với những trò chơi này, ắt hẳn bạn sẽ dễ dàng hơn để trở thành Cha Mẹ Vui Vẻ với Trẻ nhỏ.

Cha-Me-Vui-Ve-Voi-Tre-Nho

Bước 02: Lên lịch trình khi nào bạn có thời gian để chơi và làm những hoạt động này với Trẻ.

Nói với con rằng bạn đang lên kế hoạch các hoạt động và trò chơi cho một tháng, hay một tuần, khi nào bạn có thời gian cho nó. Với cách đó, con bạn sẽ biết rằng bạn có quyền lấy đi những đặc quyền của chúng nếu chúng không ngoan hoặc không nghe lời. Con bạn sẽ luôn háo hức chờ đón đến giấy phút để được chơi những trò chơi, hoạt động với bạn.

Cha-Me-Vui-Ve-Voi-Tre-Nho-Len-Lich-Trinh

Bước 03: Nếu bạn có điện thoại, bạn nên tắt hẳn hoặc tắt chế độ reng của điện thoại để chắc chắn rằng không bị ngắt quãng giữa chừng.

Nếu không con bạn sẽ cảm thấy không được yêu thương và bị bỏ rơi (khi bạn ngay lập tức nghe điện thoại khi đang chơi với con). Đây là thời gian bạn xây dựng sự gắn kết với con mình, làm cho các thành viên trong gia đình gần giũi với nhau, cùng nhau hạnh phúc. Đừng để một cuộc điện thoại phá hỏng điều này (lâu dần có thể trở thành thói quen xấu của chính bạn).

Cha-Me-Vui-Ve-Voi-Tre-Nho-Tat-Dien-Thoai

Bước 04: Đối xử công bằng với tất cả các Trẻ (nếu bạn có nhiều trẻ).

Đối với đưa lớn, yêu cầu chúng thiết lập các trò chơi và hoạt động. Trẻ nhỏ hơn cũng có thể giúp, nhưng đưa lớn hơn sẽ cảm thấy tự tin rằng chúng phải hỗ trợ thiết kế các hoạt động và trò chơi mà bạn đang hoạch định.

Cha-Me-Vui-Ve-Voi-Tre-Nho-Cong-Bang

Bước 05: Giữ đúng lịch trình và bạn sẽ chú ý đến sự khác biệt trong Trẻ.

Chúng sẽ phát triển thái độ của chúng ở nhà và ở trường. Bạn sẽ chú ý rằng trợ giúp việc vặt quanh nhà sẽ rất vui nhộn cho lũ trẻ.

Cha-Me-Vui-Ve-Voi-Tre-Nho-Giu-Dung-Lich-Trinh

Bước 06: Xem những ý tưởng mới trên TV, Thư của Trường, và từ những phụ huynh khác.

Thử những ý tưởng mới luôn luôn vui nhộn, dù cho chúng cũng là những thử thách đối với bạn. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng để trở thành Cha Mẹ Vui Vẻ với Trẻ Nhỏ.

Cha-Me-Vui-Ve-Voi-Tre-Nho-Tim-Y-Tuong-Moi

 

Chúc mừng bạn đã trở thành Cha Mẹ Vui Tính với Trẻ Nhỏ. Trường Mầm Non Quận 7 JumboKiz hy vọng con bạn sẽ có những giây phút thật sự hạnh phúc và thoải mái sau khi bạn đọc bài viết này.

Facebooktwitterpinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *