Làm thế nào để trẻ tự tin? Xây dựng Tính Cách Cho Trẻ từ nhỏ!

Làm thế nào để trẻ tự tin cũng là một trong những kỹ năng quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Trẻ thể hiện sự nhút nhát ở các giai đoạn phát triển khác nhau và trở nên không thoải mái trong các tình huống xã hội. Dưới đây là một số chiến lược dành cho phụ huynh tham khảo.

Làm Thế nào để Trẻ Tự Tin?

(Áp dụng cho Trẻ từ 1 – 6 tuổi)

 

lam-the-nao-de-tre-tu-tin

Quan sát tình huống khiến trẻ trở nên nhút nhát. Một số trẻ có thể cảm thấy không an toàn với xã hội từ những việc nhỏ như bị chế giễu hoặc bị ngược đãi từ người khác. Bạn hãy cố gắng giúp trẻ thân thiện với mọi người xung quanh ví dụ như chào hỏi người lớn, cười với bạn đồng lứa sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong việc giao tiếp trong xã hội.

lam-the-nao-de-tre-tu-tin-1

Tránh để trẻ suy nghĩ bản thân là nhút nhát.  Điều này sẽ giúp trẻ cũng cố lại hành vi nhút nhát của mình, trẻ sẽ cố gắng hòa đồng với mọi người xung quanh hơn.

lam-the-nao-de-tre-tu-tin-3

Xây dựng kế hoạch phát triển xã hôi. Hãy ngồi xuống với trẻ và thảo luận về các mục tiêu xã hội một cách thường xuyên. Bạn nên hỏi trẻ về các hoạt động xã hội mà trẻ muốn tham gia vào. Căn cứ vào đó, tạo ra một kế hoạch và cùng trẻ thực hiện. Khuyến khích các hoạt động lợi ích. Ví dụ: Đưa trẻ đi đá bóng – điều này giúp trẻ nhận được sự khuyến khích từ đồng đội, tinh thần đoàn kết trong nhóm. Tích cực tham gia vào các môn thể thao, từ đó trẻ sẽ tự hòa đồng với các thành viên trong nhóm và xây dựng được tình bạn.

lam-the-nao-de-tre-tu-tin-2

Khuyến khích trẻ giới thiệu về bản thân và bảo vệ trẻ khỏi bị chế giễu . Nếu những người xung quanh nói chuyện với trẻ, có những thắc mắc về trẻ, bạn đừng nên trả lời giúp trẻ mà hãy để trẻ tự trả lời những câu hỏi đó.

lam-the-nao-de-tre-tu-tin-4

Cho trẻ nhận thấy những mặt tích cực của mình. Điều quan trọng đối với trẻ nhút nhát là chúng thiếu tự tin về khả năng cũng như kỹ năng của bản thân. Yêu cầu trẻ thể hiện khả năng của chúng hàng ngày để trẻ nhận thấy điểm mạnh ở chính bản thân chúng.

lam-the-nao-de-tre-tu-tin-5

Trương Mầm Non Quận 7  JumboKiz hy vọng qua bài viết này, phụ huynh sẽ có được câu trả lời thỏa đáng “làm thế nào để trẻ tự tin?”

Facebooktwittergoogle_pluspinterestlinkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *